Thứ Năm, 27 tháng 10, 2016

Trổ tài làm bánh tôm kiểu mới nóng hổi giòn tan

những ngày mưa lạnh, bạn hãy khiến cho bánh tôm giòn ngon hấp dẫn đãi Anh chị nhé!

  • Món ngon cuối tuần: Bún tôm Hải Phòng
  • Bắp non cuộn tôm nướng – món khai vị tuyệt vời
  • cải bắp cuộn tôm ngon miệng đẹp mắt
  • Tôm hấp xì dầu thắm thiết ngọt thơm
Trổ tài làm bánh tôm kiểu mới nóng hổi giòn tan 1
Trổ tài làm bánh tôm kiểu mới nóng hổi giòn tan 2

Trổ tài làm bánh tôm kiểu mới nóng hổi giòn tan 3

Để khiến cho bánh tôm kiểu mới này bạn cần chuẩn bị các nguyên liệu sau:

- 6 lát bánh mỳ sandwich
- 200g tôm bóc nõn
- 100g mỡ phần
- hai lòng đỏ trứng, một tròng trắng trứng
- Hạt nêm, hạt tiêu, bột năng, dầu ăn.
Trổ tài làm bánh tôm kiểu mới nóng hổi giòn tan 4Trổ tài làm bánh tôm kiểu mới nóng hổi giòn tan 5

Mỡ phần rửa sạch, bỏ phân bì, cho vào nồi luộc chín.

Trổ tài làm bánh tôm kiểu mới nóng hổi giòn tan 6

Mỡ luộc xong bạn lấy ra để nguội rồi thái hạt lựu hoặc bằm nhỏ.

Trổ tài làm bánh tôm kiểu mới nóng hổi giòn tan 7

Tôm rửa qua có rượu trắng rồi bằm nhỏ. Bạn không cần bằm nhuyễn tôm mà chỉ cần bằm nhỏ để khi ăn cảm nhận được vị giòn ngọt của tôm được phổ quát hơn.
Trổ tài làm bánh tôm kiểu mới nóng hổi giòn tan 8Trổ tài làm bánh tôm kiểu mới nóng hổi giòn tan 9

Cho tôm, tròng trắng trứng, mỡ phần, một muỗng canh bột năng, một muỗng canh hạt nêm và một muỗng cafe hạt tiêu vào tô / thố.

Trổ tài làm bánh tôm kiểu mới nóng hổi giòn tan 10

Trộn đều, để 15 - 20 phút cho tôm thấm gia vị.
Trổ tài làm bánh tôm kiểu mới nóng hổi giòn tan 11Trổ tài làm bánh tôm kiểu mới nóng hổi giòn tan 12

Lòng đỏ trứng đánh tan. Bánh mì bóc bỏ phần diềm bên ngoài. Phết lòng đỏ trứng lên 1 mặt của bánh mì.

Trổ tài làm bánh tôm kiểu mới nóng hổi giòn tan 13

Phết trứng xong bạn tráo chác còn lại của bánh mì, phết đều hỗn tạp tôm lên. nếu muốn ăn bánh thật giòn, trước khi phết tôm ạn với thể cắt bánh mì thành từng miếng dài vừa ăn luôn. nếu như ko bạn phết nguyên miếng bánh lớn cũng được. làm cho lần lượt đến khi hết tôm và bánh mì.
Trổ tài làm bánh tôm kiểu mới nóng hổi giòn tan 14Trổ tài làm bánh tôm kiểu mới nóng hổi giòn tan 15

làm nóng phổ biến dầu trong chảo, thả từng miếng bánh mì phết tôm vào cừu có lửa vừa.

Trổ tài làm bánh tôm kiểu mới nóng hổi giòn tan 16

chiên vàng hai mặt rồi lấy ra rá nhôm để cho róc mỡ và cắt bánh thành từng miếng dài vừa ăn.

Trổ tài làm bánh tôm kiểu mới nóng hổi giòn tan 17

Dọn ra sử dụng nóng kèm tương cà, tương ớt hoặc nước mắm pha chua ngọt kèm rau sống cũng rất ngon.
Trổ tài làm bánh tôm kiểu mới nóng hổi giòn tan 18

Khác mang món bánh tôm truyền thống bạn đã biết sở hữu phần "nền" là khoai lang thì trong bí quyết làm bánh tôm kiểu mới này bánh mì sandwich lại sở hữu vai trò tương tự, giúp món bánh thật thơm và thật giòn.
Trổ tài làm bánh tôm kiểu mới nóng hổi giòn tan 19
Món bánh tôm này mang thể được sử dụng như 1 món ăn vặt nóng sốt của mùa đông lạnh hoặc dùng như một món khai vị cho các bữa tiệc cũng rất hợp. Tuy không hẳn là 1 món "rẻ" nhưng ngon - bổ là điều vững chắc đấy!
Trổ tài làm bánh tôm kiểu mới nóng hổi giòn tan 20

Chúc Các bạn thành công và ngon miệng mang cách thức làm bánh tôm này nhé!

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét