Thứ Tư, 12 tháng 10, 2016

Thơm ngon với món thịt heo xào măng tươi

Miếng giết mổ heo mềm, thấm gia vị cùng măng xào giòn tạo thành món mặn thuần tuý nhưng lại hơi ngon cơm.
Nguyên liệu:
- 200 g măng tươi
- 300 g giết heo có thể chọn thịt nạc mông hay giết thịt ba chỉ
- Hành lá, muối, nước mắm, hạt nêm, ớt màu, con đường.
cách làm:
Bước 1:
- giết thịt heo thái miếng nhỏ, ướp vào bát giết mổ một ít muối, hạt tiêu, trục đường, để khoảng 30 phút.
Bước 2:
- Măng tươi tước sợi nhỏ, đun nồi nước sôi, cho măng vào luộc khoảng 5 phút để măng ra bớt chất chua, đổ ra rổ cho ráo nước.
Bước 3:
- Đun nóng một ít dầu ăn, phi hành thơm, cho giết mổ heo vào xào chín, rưới vào một ít nước mắm, ớt màu đậy kín nắp nồi, để khoảng 20 phút.
Bước 4:
- Cho tiếp măng tươi vào, đậy kín nắp đun lửa nhỏ để thịt và măng thấm gia vị, đun tiếp khoảng 20 phút nữa bạn nêm nếm lại tùy theo khẩu vị của bạn, tắt bếp thêm hành lá thái nhỏ vào.

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét