Thứ Sáu, 7 tháng 10, 2016

Súp gà nấu nước cốt dừa kiểu Thái

giết thịt gà mềm hòa quyện có vị ngọt thơm, ngậy ngậy của nước dừa tạo nên món ăn ngon miệng "đổi gió" cho gia đình bạn.
alt
Nguyên liệu:

- 500g giết gà lườn rút xương, bỏ da, cắt miếng vừa ăn
- 3 thìa canh nước mắm
- một 1/2 thìa canh nước cốt chanh
- Khoảng 5 cốc (dung tích 250ml) nước lèo gà tự nấu hoặc tậu sẵn
- 3 nhánh sả, bóc vỏ, đập dập và cắt khúc dài 5 cm
- một nhánh gừng tươi bóc vỏ, cắt khiến ba
- 1/2 bơ gạo
- 1 3/4 cốc sữa dừa ko tuyến phố
- hai quả ớt Đà Lạt bỏ hạt, cắt vát thành lát mỏng
- Rau mùi cắt nhỏ

cách làm:

- Bước 1: Cho giết mổ gà, nước mắm và nước cốt chanh vào bát thủy tinh, để riêng cho hỗn hợp ngấm vào giết mổ.

- Bước 2: Đổ nước lèo gà vào nồi, thả sả và gừng vào đun tới lúc sôi thì cho thêm gạo, đun tiếp cho tới lúc gạo chín, khoảng 15 phút.

- Bước 3: Cho thêm sữa dừa vào nồi nước dùng rồi tiếp tục để trên bếp đun. Đổ bát thịt gà có nước sốt ở bước một vào nồi, khuấy đều đến khi làm thịt gà chín, khoảng 2 phút thì tắt bếp, rốt cục thả ớt và rau mùi vào là được.

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét