Thứ Tư, 12 tháng 10, 2016

Ngọt ngon súp nui gạo tôm thịt

Thay bún, phở, bánh canh bằng nui gạo cũng là một gợi ý ko tồi cho bữa ăn ngày cuối tuần đâu nhé.
Nguyên liệu:cho khoảng 7 đến 8 bát như trong hình
- một kg xương lợn
- 600 g giết mổ nạc mông
- một củ hành tây
- một nhúm tôm khô hoặc 1/4 con mực khô
- 600 g tôm tươi
- một viên các con phố phèn nhỏ
- Bạn mang thể tìm thêm các loại thanh cua nhật hay chả tôm khiến cho sẵn có bán ở siêu thị
- Rau răm, rau quế, hành lá, nước mắm, muối, hạt nêm, hạt tiêu.
cách làm:
Bước 1:
- Hành tây, mực khô nướng thơm. Xương lợn, giết mổ nạc mông rửa thật sạch, đun nồi nước sôi sau chậm triển khai cho xương và làm thịt nạc mông vào đun khoảng 3 phút cho ra hết chất bẩn, rửa lại cho thật sạch. Cho gần như xương, giết thịt nạc vào nồi, thêm mực, hành tây nướng thơm đổ nước ngập mặt, đun sôi khoảng 20 phút thì cho viên con đường phèn và một ít muối vào, tiếp diễn đun sôi tới lúc giết mổ chín, vớt giết thịt ra đĩa, còn phần xương tiếp diễn đun sôi.
Bước 2:
- Tôm tươi, rút chỉ đen trên lưng tôm, rửa qua lại sở hữu nước muối, để ráo. Đun hot một ít màu dầu điều, phi tỏi thơm, cho tôm vào đảo khoảng 3 phút để tôm chín, thêm vào 1 ít muối.
Bước 3:
- các cái thanh cua, hay chả tôm khiến cho sẵn, rửa sạch, để ráo. Thêm các cái thanh cua để tăng hấp dẫn cho món ăn, giả dụ ko mang bạn sở hữu thể không tiêu dùng tới.
Bước 4:
- Đun nồi nước sôi, cho nui gạo vào nồi, luộc chín, đổ ra rổ cho ráo nước.
Bước 5:
- Rau răm, rau quế, hành lá, nhặt và rửa sạch, cắt nhỏ.
Bước 6:
- giết nạc mông thái thành từng lát mỏng, xếp vào đĩa.
- Phần nước dùng sau khi đun thêm khoảng 60 phút thì bạn vớt xương, mực khô, hành tây bỏ đi, thì cho phần tôm đã xào ở bước 2 và thêm các dòng thanh cua ở bước 3 vào nồi, đun sôi lại nêm nếm gia vị cho hợp ý.
Bước 7:
- khi tiêu dùng múc 1 ít nui vào bát, thêm hành lá, xếp vài lát thịt, múc nước dùng kèm tôm tươi, thanh cua vào bát. dùng kèm sở hữu rau răm, rau quế.

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét