Thứ Tư, 12 tháng 10, 2016

Cá thu tươi rim gừng ớt cực ngon cho ngày mưa

sở hữu món này bạn sẽ tự tín ông thị trấn chẳng còn muốn ra ngoài hàng ăn hay 'thèm phở' đâu.
Nguyên liệu:
- Cá thu tươi: 1 trẻ con hoặc vài khúc cá to
- Gừng: 1 củ nhỏ
- Ớt sừng: 3 quả
- Nước mắm: 3 thìa nhỏ
- Đường: 2 thìa nhỏ
- Dầu ăn: 100 ml
- Hạt tiêu: 1 thìa nhỏ
- Bột canh: hai thìa nhỏ
phương pháp làm:
Bước 1:
Cá thu rửa sạch cắt khúc dày chừng 3-4 cm (cắt khúc tương tự cá sẽ ngấm gia vị hơn) ướp cùng chút bột canh.
Bước 2:
Cho dầu ăn vào chảo, chờ dầu ăn nóng thì cho cá vào rán vàng giòn hai mặt.
Bước 3:
Trong lúc chờ cá vàng thì khiến hỗn hợp nước rim cá:
- 1/2 củ gừng thái lát, 1/2 còn lại thì đập dập, ớt thái nhỏ.
- Cho 3 bát con nước vào nồi (hoăc chảo) rộng, cho thêm gừng, ớt, 2 thìa tuyến đường, 3 thìa mắm, một thìa bột canh, một thìa hạt tiêu vào rồi khuấy đều và đun cho hỗn hợp này sôi (các bạn sở hữu thể nêm nếm thêm cho thích hợp khẩu vị).
Bước 4:
lúc cá chín thì gắp từng khoanh cá vào hổ lốn đun nhỏ lửa, cho đến khi nước sắp cạn thì tắt bếp.

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét