Thứ Năm, 13 tháng 10, 2016

Cách làm nước hàng cho những món kho

Thay vì tìm nước hàng (nước màu) ngoài chợ ko đảm bảo vệ sinh, bạn có thể tự tay chế biến nguyên liệu này ở nhà để đáp ứng cho các món kho, món xào... của mình.
Nguyên liệu:
- một chén tuyến đường nâu (160 g)
- 330 ml nước dừa tươi
- 1 lát chanh
- Hũ thuỷ tinh sạch

cách thức làm:
- Cho tuyến phố và một chén (250 ml) nước dừa vào quấy tan, đun sôi sở hữu lửa lớn. lúc nước con đường sôi thì hạ lửa nhỏ (hớt bọt giả dụ có) rồi tiếp tục đun, nhớ canh cho nước tuyến đường không trào ra ngoài là được.
- Đun đến lúc nước tuyến phố chuyển màu đậm đen như ý muốn thì tắt bếp vắt nước lát chanh vào và đổ hết phần nước dừa (80 ml) còn lại và quậy đều là xong. giả dụ thích nước hàng sóng sánh dẻo dẻo thì cho ít nước dừa lại, còn ko thì cho hết vào cũng ko đến nỗi quá loãng.
- giả dụ nước hàng sau lúc nấu xong để nguội mà thấy bị đông lại hoặc quá đặc tức thị lượng nước dừa cho vào lần 2 chưa đủ. khi này chỉ cần bạn cho lên bếp đun tiếp cho nước tuyến đường sôi lên rồi tắt bếp cho thêm nước dừa vào.
- nước màu nguội cho vào lọ để dành ăn trong khoảng từ cả năm vẫn giữ được hương vị thơm ngon.

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét