Thứ Sáu, 7 tháng 10, 2016

Bún đậu mắm tôm món ngon đúng điệu cho ngày mưa

không biết trong khoảng bao giờ, bún đậu mắm tôm đã trở thành món quà quê ngọt ngào, là món ăn chơi tinh túy, thích hợp mang gu ẩm thực của phổ quát người. Nhìn những khoanh bún nhỏ nhắn, trắng tinh, các lát đậu khuôn chiên vàng ươm được đặt bên đọt rau húng, quế, tía tô xanh mướt và cả chén mắm tôm cay nồng, khiến cho ko ít thực khách tò mò muốn nếm thử.
alt
Bún trong món bún đậu mắm tôm đúng điệu phải là mẫu bún vắt hay còn gọi là bún lá. những sợi bún được vắt thành từng dây sở hữu trục đường kính độ 4 - 5 mm, dài cỡ 30 - 40 cm. lúc ăn, những lá bún này cắt thành từng đoạn, ko quá ngắn cũng không quá dài, với thể bỏ gọn ghẽ trên đĩa, rất dễ dàng.

1 thành phần quan yếu là đậu khuôn rán và mắm tôm. Đậu khuôn chọn cái đậu mềm, được cừu vàng tới hay cháy cạnh tùy theo bắt buộc của người ăn. Chỉ lúc nào sắp ăn mới cừu đậu để giữ được độ nóng giòn, thơm ngon. Riêng mắm tôm được khiến từ những con tôm đất còn tươi nguyên để lúc thành phẩm, mắm phải thật thơm mang màu ửng hồng. Người ta còn khéo léo pha chế mắm mang tuyến đường, mì chính sao cho vừa miệng. Trước khi ăn, rưới thêm lớp dầu chiên đậu làm cho chén mắm tôm sóng sánh. Để nâng cao phần hấp dẫn, người ta có thể điểm thêm một ít thịt ba rọi luộc hoặc nướng chín vàng đã xắt lát mỏng. đa dạng thực khách ghiền bún đậu mắm tôm nhờ món này sở hữu bạn đi kèm là rau rất phong phú. Nào là tía tô, húng, ngò tàu, cải cay, dưa leo, rau mơ...

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét