Thứ Năm, 27 tháng 10, 2016

Tôm chiên ngũ vị đổi món cho bữa cơm chiều

Tôm {chiên|cừu|rán} ngũ vị rụm lại {đậm đà|đặm đà|đằm thắm|đượm đà|mặn mà|mặn mòi|thắm thiết}, quyện hương thơm của tỏi, chút nồng của gừng, cay nhẹ của tiêu {khiến|khiến cho|làm|làm cho} nên {1|một} món ăn mới thật {hấp dẫn|quyến rũ} cho {Anh chị|Anh chị em|Cả nhà|Các bạn} đổi vị.

  • Tôm rim chua ngọt ngon mắt ngon {miệng|mồm}
  • Tôm rim trứng {chim cút|cun cút|cút|phắn|phới|tếch} {Anh chị|Anh chị em|Cả nhà|Các bạn} ngon cơm
  • Tôm rim sa tế cay thơm {đậm đà|đặm đà|đằm thắm|đượm đà|mặn mà|mặn mòi|thắm thiết}
  • Tôm rim và dưa cải xào cho cơm tối ngon {miệng|mồm}
Tôm chiên ngũ vị đổi món cho bữa cơm chiều 1
Bạn cần {các|những} {nguyên liệu|vật liệu} sau để {khiến|khiến cho|làm|làm cho} tôm {chiên|cừu|rán} ngũ vị:
- 30 con tôm {lớn|to}
- {1|một} củ gừng, 6 tép tỏi, {1|một} nắm hành củ, 3 quả ớt
- Gia vị: ½ - {1|một} muỗng cà phê tiêu (điều chỉnh theo khẩu vị); {1|một} ít tiêu trắng, 20g {các con phố|con đường|đường|trục đường|tuyến đường|tuyến phố}, 10g muối; 100ml dầu ăn.
Tôm chiên ngũ vị đổi món cho bữa cơm chiều 2
Tôm chiên ngũ vị đổi món cho bữa cơm chiều 3Tôm chiên ngũ vị đổi món cho bữa cơm chiều 4Tôm cắt bớt râu, rửa sạch, để ráo, sau {chậm tiến độ|chậm triển khai|Đó|ngừng thi côngĐây} lấy khăn giấy hoặc khăn sạch thấm thật khô (tránh để nước văng vào dầu {khi|lúc} {chiên|cừu|rán} tôm).
Gừng cạo vỏ, ớt cắt cuống, {đa số|đầy đủ|đông đảo|gần như|hầu hết|hồ hết|phần đông|phần lớn|phần nhiều|rất nhiều|số đông|tất cả|toàn bộ} đem băm nhỏ. Hành củ cũng bỏ rễ, thái nhỏ. Tỏi bóc bỏ vỏ lụa, đập {hơi|khá|tương đối} dập rồi bằm nhuyễn.
Đun {hot|nóng} chảo {có|mang|sở hữu|với} lượng dầu đủ ngập tôm, để lửa {hơi|khá|tương đối} {lớn|to}. Canh cho dầu sôi thì trút tôm vào {chiên|cừu|rán} giòn. {khi|lúc} thấy tôm ngả vàng nâu, đều màu thì vớt tôm ra cho ráo dầu. Lượng dầu này {không|ko} nên {hoang phí|hoang toàng|lãng phí|phao phí|phí phạm|phung phá|phung phí|tiêu hao|vung phí}, bạn {có|mang|sở hữu|với} thể lọc qua rồi giữ lại để xào {có|mang|sở hữu|với} {các|những} {cái|chiếc|dòng|loại|mẫu} rau khác, sẽ rất thơm.
Tôm chiên ngũ vị đổi món cho bữa cơm chiều 5Tôm chiên ngũ vị đổi món cho bữa cơm chiều 6Chắt bớt dầu, chỉ giữ lại {1|một} lượng nhỏ láng mặt chảo. Đun {hot|nóng} chảo trở lại, trút gừng, tỏi và ớt vào xào thơm. Sau {chậm tiến độ|chậm triển khai|Đó|ngừng thi côngĐây} thêm tiêu, ớt bột, muối và {các con phố|con đường|đường|trục đường|tuyến đường|tuyến phố}, đảo lại lần nữa cho đều vị rồi trút tôm vào xóc nhanh tay {trong khoảng|từ} {2|hai}, 3 phút rồi tắt bếp.
Tôm chiên ngũ vị đổi món cho bữa cơm chiều 7Tôm chiên ngũ vị đổi món cho bữa cơm chiều 8Bày tôm ra bát hoặc đĩa sâu lòng, rắc chút tiêu lên trên cho món ăn thêm phần {hấp dẫn|quyến rũ}. Tôm {chiên|cừu|rán} ngũ vị {có|mang|sở hữu|với} thể ăn {hot|nóng} {cộng|cùng} dưa leo và cà chua, chấm thêm chút muối tiêu chanh cho ngon {miệng|mồm}.
Tôm chiên ngũ vị đổi món cho bữa cơm chiều 9
Tôm {chiên|cừu|rán} ngũ vị {giòn rụm|giòn tan} lại {đậm đà|đặm đà|đằm thắm|đượm đà|mặn mà|mặn mòi|thắm thiết}, quyện vị. {một chút|một tẹo|một tí} thơm của tỏi, {một chút|một tẹo|một tí} nồng của gừng, {một chút|một tẹo|một tí} cay nhẹ của tiêu, cay sực của ớt và dậy thơm hành lá đã {đem đến|đem lại|mang đến|mang lại} {1|một} món ăn mới {không|ko} kém phần {hấp dẫn|quyến rũ} cho {Anh chị|Anh chị em|Cả nhà|Các bạn} đổi vị.
Tôm chiên ngũ vị đổi món cho bữa cơm chiều 10
Vị cay xé của tôm biến món ăn này {phát triển thành|trở nên|trở thành} gợi ý {không|ko} tồi cho {các|những} {khi|lúc} lai rai bạn bè, nhắm ngon mà ăn cơm cũng rất “hao”. Cũng chính vị cay {ấy|đấy|đó} lại {có|mang|sở hữu|với} thể đánh thức vị giác và {khiến|khiến cho|làm|làm cho} người ấm sực trong {các|những} ngày se lạnh hay {thời điểm|thời khắc} chuyển mùa.
Tôm chiên ngũ vị đổi món cho bữa cơm chiều 11

Chúc {Anh chị|Anh chị em|Cả nhà|Các bạn} ngon {miệng|mồm} {có|mang|sở hữu|với} món tôm {chiên|cừu|rán} ngũ vị này nhé!

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét