Thứ Năm, 27 tháng 10, 2016

Mướp hấp tôm thanh ngon cho bữa tối

Mỗi miếng mướp hấp tôm với tổng hòa đẹp mắt sở hữu mướp xanh, trứng vàng và tôm đỏ.

  • Món ngon cuối tuần: Trứng hấp ngao
  • Cánh gà hấp măng ngon cơm bữa tối
  • Bí nhồi giết mổ hấp Các bạn khen ngon!
  • Gà hấp nấm thơm phức cho bữa cơm chiều
Mướp hấp tôm thanh ngon cho bữa tối 1
Mướp hấp tôm thanh ngon cho bữa tối 2Bạn cần những nguyên liệu sau để làm cho mướp hấp tôm:
- 8 con tôm càng mẫu nhỏ. Bạn sở hữu thể dùng tôm sú cũng được nhé!
-1 quả mướp (cỡ 300g). Chọn quả thuôn dài, không bị cong queo để dễ cắt khúc, món ăn trông cũng sẽ đẹp mắt hơn khi thành phẩm. nếu như chọn được mướp hương thì món ăn cũng sẽ thơm hơn đấy!
- một quả trứng
Gia vị: Muối, xì dầu, mù tạt
Mướp hấp tôm thanh ngon cho bữa tối 3Bước 1:
Giữ chặt tôm, kéo bỏ chân và phần đầu ở phía trên của chân. Bỏ chân và đầu tôm. Xẻ 1 đường cạn ở giữa phần lưng cong của tôm. Lật phần lưng tôm lại, sử dụng que xiên nhỏ nhọn xiên vào phần dây tĩnh mạch nổi lên ở lưng tôm và kéo về phía bạn.
Mướp hấp tôm thanh ngon cho bữa tối 4Bước 2:
khiến cho sạch từng con tôm dưới vòi nước chảy bằng bàn chải đánh răng cũ.
Mướp hấp tôm thanh ngon cho bữa tối 5Bước 3:
Đặt nồi lên bếp, thêm lượng nước vừa phải cộng có một tí muối, thả tôm vào luộc sơ rồi đem vớt ra, để riêng.
Mướp hấp tôm thanh ngon cho bữa tối 6Bước 4:
Trứng đập ra bát, đánh tan có 1 tí chút muối. Lọc trứng qua rây để với được một hỗn tạp trứng thật mịn.
Mướp hấp tôm thanh ngon cho bữa tối 7Bước 5:
Mướp nạo sạch vỏ, sau ngừng thi côngĐây rửa dưới vòi nước cho sạch.
Mướp hấp tôm thanh ngon cho bữa tối 8Bước 6:
Xắt mướp thành những khúc dài khoảng 6 – 7cm.
Mướp hấp tôm thanh ngon cho bữa tối 9Bước 7:
dùng thìa nhỏ, mỏng để múc bỏ khoảng 2/3 ruột mướp, tạo thành những mẫu “ly mướp” để cất trứng và chứa tôm sau này.
Mướp hấp tôm thanh ngon cho bữa tối 10Bước 8:
Rót hẩu lốn trứng đã thực hiện ở bước 4 vào mỗi cái ly mướp. Lưu ý không nên đổ quá đầy mà phải cách mặt một khoảng 0.2 – 0.3cm, dành khoảng trống để bạn bày tôm ở bước kế tiếp.
Mướp hấp tôm thanh ngon cho bữa tối 11Bước 9:
Đặt các dòng ly mướp vào xửng hấp, hấp trong khoảng 5 phút cho hẩu lốn trứng tương đối đông lại thì tắt bếp đi. Chờ cho hơi trong xửng hấp bay bớt thì lần lượt xếp tôm lên trên mặt trứng rồi tiếp tục bật bếp, hấp tôm từ 10 phút nữa là được.
các ngày oi bức, những món hấp, luộc không tiêu dùng dầu mỡ dễ được lòng các thực khách trong nhà hơn cả. mang món mướp hấp tôm càng này thì bạn không chỉ dễ chiều mọi khẩu vị mà còn vừa mắt cả những “thực khách” khó tính nhất!
Mướp hấp tôm thanh ngon cho bữa tối 12
Mỗi miếng mướp hấp có tổng hòa đẹp mắt, sở hữu mướp xanh, trứng vàng và tôm đỏ. Vẻ ngoài tinh tế như gửi gắm tâm sự cũng như sự tường tận, thực lòng của người đầu bếp. không chỉ vậy, nó còn là sự pha trộn của phổ biến nguyên liệu và hương vị kích thích người ăn tò mò, khám phá. khởi đầu là dòng ngọt lịm của mướp, đến dòng mềm thanh của trứng và kết thúc bằng mẫu ngọt dai của tôm làm thịt. Bạn sở hữu thể chấm mướp hấp tôm có xì dầu sở hữu pha thêm ít mù tạt.
Mướp hấp tôm thanh ngon cho bữa tối 13
các mẹ cũng sở hữu thể chuẩn bị món ăn này riêng cho những bé nhà mình. bí quyết hấp vốn đảm bảo là giữ nguyên dưỡng chất cũng như độ ngọt bỗng dưng của từng nguyên liệu, thành ra những mẹ yên ổn tâm là bé yêu sẽ vừa đủ chất lại không ngại ảnh hưởng sức khỏe như lúc ăn những món rán, nướng bình thường.
Mướp hấp tôm thanh ngon cho bữa tối 14
Chúc Anh chị em thành công và ngon miệng mang món mướp hấp tôm nhé!

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét