Thứ Năm, 13 tháng 10, 2016

Mẹo làm bánh ngon hơn

khi làm bánh tại nhà Cả nhà cần chú ý các mẹo vặt làm cho bánh sau để thành phẩm được phong cách và ngon mồm hơn nhé.
1. Mẹo làm cho bánh ngon

nguyên liệu khiến bánh

tiêu dùng vật liệu tươi mới và thấp nhất với thể. không sử dụng vật liệu sắp hết hoặc đã hết hạn. những cái bột nở, men nở nếu như để lâu với thể cũng sẽ kém tác dụng. sở hữu các mẫu bánh sử dụng đa dạng bơ thì tiêu dùng bơ ngon sẽ giúp bánh ngon hơn. có trứng, hãy phấn đấu dùng trứng tươi nhất sở hữu thể (đặc biệt là khi làm cho những dòng bánh sử dụng tròng trắng trứng đánh bông như sponge cake, chinffon.. trứng kém tươi thì đánh sẽ kém bông, gây ảnh hưởng đến độ nở và chất lượng của bánh). Luôn rây bột, bột nở và tuyến phố để giảm thiểu bị vón cục.

Cân đong những loại vật liệu xác thực. tiêu dùng cân và bộ thìa đong tiêu chuẩn. không tiêu dùng doanh nghiệp là thìa nhỏ hay thìa canh và ko đong kiểu ước chừng nhé.

Nhiệt độ của những nguyên liệu: số đông các nguyên liệu (trứng, sữa, bơ) nên được để ở nhiệt độ phòng để giúp cho bánh đạt chất lượng tốt nhất (tức là nếu như bảo quản trong tủ lạnh thì trước lúc khiến bánh nên để ra ngoài cho hết lạnh). Trường hợp ngoại lệ là kem tươi đánh bông, kem tươi để lạnh hoặc rất lạnh sẽ bông nhanh hơn là kem nguội. ngoài ra còn cần chú ý: trứng nếu như cần tách lòng đỏ và trắng thì nên tách khi còn lạnh sẽ dễ hơn và bơ để giúp nguội nhanh với thể cắt miếng nhỏ hoặc cán dẹt

Trộn bột

Tuân thủ theo đúng trật tự trộn bột - ko phối hợp lung tung. có các cái bánh sở hữu sử dụng bột nở, cần lưu ý là sau khi trộn bột nở có chất lỏng thì nỗ lực trộn ít nhất với thể. chả hạn với muffin method để làm cho muffin, pancake, waffle,.. phần lớn các tài liệu đều chỉ dẫn là chỉ trộn rất nhanh và vừa đủ để không còn bột khô trong bát. Tuyệt đối ko trộn tới lúc hổ lốn bột mịn mượt vì điều này sẽ khiến cho bánh bị chai cứng, nở kém và sở hữu đa dạng ống rỗng bên trong.

ví như sử dụng các cái quả khô thì nên rửa bớt lớp đường bên ngoài và xóc đều có 1 lớp bột khô, rồi trộn vào hẩu lốn bột rốt cục. Việc bao bột cho quả khô sẽ giúp những mẫu quả và hạt này ko bị chìm xuống dưới đáy lúc nướng bánh.

Trong giai đoạn trộn nên thường xuyên vét thành âu để bột được trộn đều. Sau khi đổ bột vào khuôn thì tiêu dùng spatula hoặc thìa gỗ dàn đều mặt. với những chiếc bánh “nặng” như pound cake có thể gõ khuôn xuống bàn vài cái để các bọt khí lớn vỡ lẽ bớt, giúp bánh mịn hơn.

mang những loại bánh với tiêu dùng lòng trắng trứng đánh bông hoặc kem tươi đánh bông, trộn bột đúng kỹ thuật fold để giữ được độ bông xốp của nguyên liệu. Bột trộn xong nên mang đi nướng luôn, để lâu dễ làm cho tác động tới độ nở của bánh.

Nướng bánh

Lò nướng tại gia thỉnh thoảng hay có vấn đề về nhiệt độ, chẳng hạn như nhiệt độ trong lò cao hơn hoặc tốt hơn nhiệt độ điều chỉnh bên ngoài (tốt nhất là nên mang một cái nhiệt biểu cho lò nướng). Hoặc lửa trên hot hơn lửa dưới. Nắm được “bệnh” của lò thì nướng đỡ khó nhọc hơn.

Bật lò và chỉnh nhiệt độ cần yếu trước lúc nướng khoảng 10-15 phút. Chống dính khuôn kỹ càng (trừ các mẫu bánh buộc phải không chống dính khuôn như chinffon). Ở bên này mình dùng cái spray chống dính khuôn, chỉ cần xịt đều vào lòng khuôn là xong, rất tiện. mang 1 bí quyết khác là dùng bơ hoặc dầu ăn phết đều lên lòng và thành khuôn. Tiếp theo phủ bột kín đều rồi úp ngược khuôn cho bột thừa rơi ra ngoài.

Khay nướng và khuôn thường được đặt ở chính giữa lò (trừ trường hợp có ghi chú khác trong công thức hoặc lò mang vấn đề về nhiệt độ). những khuôn nướng ko được chạm vào nhau vì sẽ khiến ảnh hưởng tới việc truyền nhiệt và độ nóng của khuôn. Khuôn nướng cũng không được chạm vào thành lò. bên cạnh đó khuôn màu sáng và khuôn màu tối cũng tiếp thụ nhiệt khác nhau (khuôn tối màu hấp thu nhanh hơn)

thời gian nướng sẽ khác nhau tùy thuộc vào kích cỡ khuôn. Chỉ nướng trên một khay trong lò (không nướng rộng rãi khay một lúc)

rà soát bánh chín lúc bánh còn đang ở trong lò. Bánh chín là khi thành bánh tương đối co lại và tách khỏi thành khuôn (trừ sponge và chinffon). bên cạnh đó, khi cắm một que tăm vào chính giữa bánh rút lên thấy sạch, khô.

ví như trong công thức ko sở hữu hướng dẫn đặc trưng thì bánh thường được để trong khuôn trong khoảng 5 đến10 phút rồi mới lấy ra để lên rack cho nguội hẳn. Bánh khi còn nóng thì thường dễ vỡ/ gẫy vì vậy cần nhẹ tay và cẩn thận khi lấy bánh ra khỏi khuôn.

giả dụ muốn trang trí bánh sở hữu kem, đường… thì bánh cần phải để nguội hẳn rồi mới trang trí.

Để bánh bao ko bị vàng

Sau khi hấp chín bánh bao, ví như thấy vỏ bánh bị vàng, bạn hãy đổ bớt một ít nước trong nồi và cho vào nó 1 ít dấm. Hấp tiếp bánh khoảng 15 phút nữa, bánh sẽ trắng trở lại.

Hấp bánh không bị dính khay

nếu thấy bánh bị dính khay, sau khi bánh được hấp chín, bạn mở vung nồi ra và hấp tiếp diễn thêm 3-4 phút nữa, bánh sẽ không còn dính vào khay.

khiến cho bánh quy, bánh ngọt ngon hơn

khi làm cho bánh, bạn nên cho 1 ít bia vào bột mỳ, bánh sẽ dậy mùi thơm hơn. Để bánh xốp và ngon nên đánh trứng và trục đường thật bông, đến khi nhúng chiếc đũa vào thấy trứng dính keo lại ở đầu đũa là được. Sau chậm tiến độ cho bột vào quấy thật nhanh và nhẹ tay. Nên để bánh nguội khoảng 10-15 phút rồi mới lấy ra khỏi khuôn để tránh bị hấp khá nước, mất ngon.

Cắt bánh gato ko bị dính dao

Để khi cắt bánh gatô không bị dính dao, trước lúc cắt nên ngâm dao trong nước sôi 1 lúc, rồi sử dụng dao nóng để cắt.

hai. Mẹo bảo quản bánh

cách cất giữ bánh ngọt

Để bánh ngọt vào hộp kín, cho vào một lát bánh mỳ mới, khi thấy bánh mỳ cứng nên thay ngay lát bánh mỳ khác. Bánh ngọt sẽ giữ được trong thời gian dài mà ko bị biến chất.

Cắt và bảo quản bánh mỳ

nếu muốn cắt bánh mỳ thật xuất sắc, trước lúc cắt đem dao hơ nóng rồi mới cắt. Bánh mỳ sẽ ko bị dính vào nhau và không bị vỡ ra.

Còn nếu muốn bảo quản bánh mỳ thì cho bánh mỳ ăn không hết vào túi nilon để cất giữ. Chú ý cho vào túi chứa 1 cành rau cần rửa sạch, có thể giữ được mùi vị thơm ngon của bánh và bánh không bị cứng.

Bảo quản bánh trung thu

Đối có những loại bánh trung thu tươi, bánh cổ truyền thường là ko sở hữu chất bảo quản nên khi mua về hoặc được cơ quan, bạn bè tặng thì ăn ngay trong thời hạn sử dụng có ghi trên bao so bì là ngon nhất.

nếu như gia đình mang phổ thông bánh quá hoặc muốn dự trữ để lúc thèm vẫn sở hữu bánh ăn thì nên khiến theo 2 cách thức sau:

- Bánh trung thu lúc sắm về giả dụ muốn ăn ngay trong vài tuần thì có thể bỏ trong ngăn mát của tủ lạnh. có nhiệt đô trong ngăn mát với thể bảo quản bánh khoảng một tháng mà ko bị mốc bánh mà vẫn giữ được độ tươi của bánh.

- Còn nếu bạn muốn dự trữ bánh trong khoảng mùa này qua mùa khác để mang bánh trung thu ăn quanh co năm thì bạn bỏ vào ngăn đá tủ lạnh. bí quyết này giúp cho bạn mang thể bảo quản bánh lâu mà vẫn tươi ngon.

cách xử lý bánh quy bị mềm

Để bánh được giòn trở lại, dùng máy sấy thổi vài phút, khi bánh nguội, bánh lại giòn như cũ. cách thức khác là đặt bánh vào tủ lạnh sau một giờ, khi lấy ra ăn cũng giòn.

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét