Thứ Tư, 12 tháng 10, 2016

Thịt sốt chua ngọt cho ngày chiều mưa lạnh

Miếng thịt giòn dai, ko bị mềm, không bị khô, vị lại chua chua, ngọt ngọt rất hấp dẫn.
Nguyên liệu:
- 300 g làm thịt nạc, chọn thịt thăn hoặc làm thịt vai.
- 1 tròng trắng trứng, 1 thìa canh bột năng
- 3 thìa canh sốt cà chua, một thìa canh con đường
- Gia vị, hành lá.
bí quyết làm:
- Thái giết thịt thành những miếng vuông cỡ ngón tay loại.
- Ướp giết thịt với gia vị, hạt tiêu. Cho giết vào loại rổ nhỏ, cho bột năng vào làm thịt, xóc đều cho bột bao đều vòng quanh miếng giết mổ. với thể vẩy chút nước cho bột khỏi rơi hoặc trộn tròng trắng trứng có giết rồi mới xóc bột để bột bám đều quành giết.
- cừu giết vàng đều, chú ý để giết thịt không dính vào nhau khi rán. Vớt giết mổ ra cho ráo mỡ.
- Cho 3 thìa canh sốt cà chua, 1 thìa canh tuyến đường, chút gia vị, chút nước chín. Khuấy đều, đun sôi sốt, nêm nếm cho thích hợp khẩu vị rồi cho thịt vào đảo nhanh tay cho sốt bám đều quanh miếng giết mổ. Rắc chút hành lá rồi tắt bếp. Do với bột năng nên miếng làm thịt giòn dai, không bị mềm, món ăn không bị khô, vị lại chua chua, ngọt ngọt rất quyến rũ.

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét