Thứ Năm, 13 tháng 10, 2016

Cách chế biến khoai tây chiên ngon đúng điệu

Ngâm khoai tây trong nước ít ra 30 phút trước khi chiên sẽ làm cho giảm lượng acrylamide (một hợp chất gây ung thư) nảy sinh trong quá trình chế biến.
Cách chế biến khoai tây chiên để giảm nguy cơ ung thư
Cơ quan An toàn thực phẩm châu Âu (EFSA) vừa đưa thông báo cảnh báo về việc khoai tây chiên cùng mang bim bim, bánh mì nướng bị cháy và một số mẫu thức ăn nhanh của con nhỏ ... với đựng acrylamide. Acrylamide vốn là hợp chất được tạo ra một cách thức trùng hợp khi ta đem cừu, cừu, nướng thức ăn giàu carbonhydrate và tinh bột ở nhiệt độ cao (từ 170 – 180­ độ C).
Thực ra, trước đây, một số cơ quan về an toàn thực phẩm của công ty Y tế thế giới, Mỹ và Anh cũng đã kể đến acrymilade như 1 quan ngại chính thức cho sức khỏe cùng đồng. những chuyên gia y tế cho rằng việc xúc tiếp phổ thông sở hữu acrylamide khiến thân thể đổ mồ hôi, đi tiểu ko kiểm soát, buồn nôn, đau mỏi cơ…
Sau khi đề xuất lấy ngẫu nhiên 3 dòng khoai tây chiên tại 1 chuỗi cửa hàng bán đồ ăn nhanh và 3 chiếc bim bim đang bán trên thị phần để xét nghiệm, Cục An toàn thực phẩm Việt Nam cũng khuyến cáo người dân nên xử lý đúng phương pháp các sản phẩm thực phẩm đựng tinh bột để giảm acrylamide sinh ra trong giai đoạn chế biến. Cụ thể: ngâm khoai tây trong nước ít ra 30 phút trước khi chiên; chia thành phổ biến lát nhỏ lúc nướng bánh mì; ko chiên hoặc nướng lại thực phẩm nhiều lần, hạn chế sử dụng dầu đã qua dùng để chiên, rán thức ăn quá lâu; khi chế biến thức ăn từ tinh bột và đường giảm thiểu quá lửa làm nhiệt độ quá cao chỉ cần khoảng dài...

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét