Tôm {chiên|cừu|rán} ngũ vị rụm lại {đậm đà|đặm đà|đằm thắm|đượm đà|mặn mà|mặn mòi|thắm thiết}, quyện hương thơm của tỏi, chút nồng của gừng, cay nhẹ của tiêu {khiến|khiến cho|làm|làm cho} nên {1|một} món ăn mới thật {hấp dẫn|quyến rũ} cho {Anh chị|Anh chị em|Cả nhà|Các bạn} đổi vị.
- Tôm rim chua ngọt ngon mắt ngon {miệng|mồm}
- Tôm rim trứng {chim cút|cun cút|cút|phắn|phới|tếch} {Anh chị|Anh chị em|Cả nhà|Các bạn} ngon cơm
- Tôm rim sa tế cay thơm {đậm đà|đặm đà|đằm thắm|đượm đà|mặn mà|mặn mòi|thắm thiết}
- Tôm rim và dưa cải xào cho cơm tối ngon {miệng|mồm}
Bạn cần {các|những} {nguyên liệu|vật liệu} sau để {khiến|khiến cho|làm|làm cho} tôm {chiên|cừu|rán} ngũ vị:
- 30 con tôm {lớn|to}
- {1|một} củ gừng, 6 tép tỏi, {1|một} nắm hành củ, 3 quả ớt
- Gia vị: ½ - {1|một} muỗng cà phê tiêu (điều chỉnh theo khẩu vị); {1|một} ít tiêu trắng, 20g {các con phố|con đường|đường|trục đường|tuyến đường|tuyến phố}, 10g muối; 100ml dầu ăn.
Tôm cắt bớt râu, rửa sạch, để ráo, sau {chậm tiến độ|chậm triển khai|Đó|ngừng thi côngĐây} lấy khăn giấy hoặc khăn sạch thấm thật khô (tránh để nước văng vào dầu {khi|lúc} {chiên|cừu|rán} tôm). Gừng cạo vỏ, ớt cắt cuống, {đa số|đầy đủ|đông đảo|gần như|hầu hết|hồ hết|phần đông|phần lớn|phần nhiều|rất nhiều|số đông|tất cả|toàn bộ} đem băm nhỏ. Hành củ cũng bỏ rễ, thái nhỏ. Tỏi bóc bỏ vỏ lụa, đập {hơi|khá|tương đối} dập rồi bằm nhuyễn. Đun {hot|nóng} chảo {có|mang|sở hữu|với} lượng dầu đủ ngập tôm, để lửa {hơi|khá|tương đối} {lớn|to}. Canh cho dầu sôi thì trút tôm vào {chiên|cừu|rán} giòn. {khi|lúc} thấy tôm ngả vàng nâu, đều màu thì vớt tôm ra cho ráo dầu. Lượng dầu này {không|ko} nên {hoang phí|hoang toàng|lãng phí|phao phí|phí phạm|phung phá|phung phí|tiêu hao|vung phí}, bạn {có|mang|sở hữu|với} thể lọc qua rồi giữ lại để xào {có|mang|sở hữu|với} {các|những} {cái|chiếc|dòng|loại|mẫu} rau khác, sẽ rất thơm. |
Chắt bớt dầu, chỉ giữ lại {1|một} lượng nhỏ láng mặt chảo. Đun {hot|nóng} chảo trở lại, trút gừng, tỏi và ớt vào xào thơm. Sau {chậm tiến độ|chậm triển khai|Đó|ngừng thi côngĐây} thêm tiêu, ớt bột, muối và {các con phố|con đường|đường|trục đường|tuyến đường|tuyến phố}, đảo lại lần nữa cho đều vị rồi trút tôm vào xóc nhanh tay {trong khoảng|từ} {2|hai}, 3 phút rồi tắt bếp. |
Bày tôm ra bát hoặc đĩa sâu lòng, rắc chút tiêu lên trên cho món ăn thêm phần {hấp dẫn|quyến rũ}. Tôm {chiên|cừu|rán} ngũ vị {có|mang|sở hữu|với} thể ăn {hot|nóng} {cộng|cùng} dưa leo và cà chua, chấm thêm chút muối tiêu chanh cho ngon {miệng|mồm}. |
Tôm {chiên|cừu|rán} ngũ vị {giòn rụm|giòn tan} lại {đậm đà|đặm đà|đằm thắm|đượm đà|mặn mà|mặn mòi|thắm thiết}, quyện vị. {một chút|một tẹo|một tí} thơm của tỏi, {một chút|một tẹo|một tí} nồng của gừng, {một chút|một tẹo|một tí} cay nhẹ của tiêu, cay sực của ớt và dậy thơm hành lá đã {đem đến|đem lại|mang đến|mang lại} {1|một} món ăn mới {không|ko} kém phần {hấp dẫn|quyến rũ} cho {Anh chị|Anh chị em|Cả nhà|Các bạn} đổi vị.
Vị cay xé của tôm biến món ăn này {phát triển thành|trở nên|trở thành} gợi ý {không|ko} tồi cho {các|những} {khi|lúc} lai rai bạn bè, nhắm ngon mà ăn cơm cũng rất “hao”. Cũng chính vị cay {ấy|đấy|đó} lại {có|mang|sở hữu|với} thể đánh thức vị giác và {khiến|khiến cho|làm|làm cho} người ấm sực trong {các|những} ngày se lạnh hay {thời điểm|thời khắc} chuyển mùa.
Chúc {Anh chị|Anh chị em|Cả nhà|Các bạn} ngon {miệng|mồm} {có|mang|sở hữu|với} món tôm {chiên|cừu|rán} ngũ vị này nhé!
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét