Bánh quy đậu phộng thơm bùi, còn bánh quy chocolate lại mang vị thơm đắng rất đặc trưng của chocolate - cả hai loại bánh này đều cực kỳ quyến rũ đấy!
Để làm cho hai chiếc bánh quy bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu sau:
120gr bơ mặn (nếu sử dụng bơ nhạt thì cho thêm chút muối)
100gr tuyến đường
một gói trục đường vani nhỏ
1 quả trứng gà
140gr bột mì
150gr đậu phộng rang vàng, giã dập
1/3 gói bột nổi alsa (baking powder)
1 muỗng bột cacao
10gr chocolate chip
Đậu phộng rang vàng, giã dập. Bơ đun chảy sau chậm tiến độ cho đường vào trộn đều. Cho vani, đường cộng trứng vào, tiêu dùng muỗng đánh tan. | |
Trộn đều bột mì và bột nổi rồi cho bột vào hỗn hợp bơ trục đường trứng, nhào thành 1 khối dẻo mịn, chia thành hai phần bằng nhau. | |
1 phần đổ 1/2 đậu phộng vào, trộn đều. Phần còn lại cho thêm 1 muỗng cacao, trộn mịn. | |
Trải giấy chống dính lên khay, ngắt từng viên bột nặn thành hình cookie, hoặc có thể sử dụng muỗng múc để lên, mỗi bánh phương pháp nhau khoảng 5cm để cho bánh còn mang chỗ nở. Trải lên mặt bánh phần đậu phộng còn lại. Phần bột cacao bạn cũng nặn hình cookie, ấn lên mặt bánh ít socola chip. | |
Bật lò 190 độ C nướng trong 10 phút là bánh chín, bạn lấy ra để nguội rồi chứa vào lọ sử dụng dần. |
Vậy là chỉ mang 1 lần trộn bột và nướng bánh, bạn với thể làm già 2 loại bánh quy có hai vị khác nhau hoàn toàn để sẵn sàng chiều lòng các thành viên trong gia đình hay những vị khách đến thăm nhà. Bánh quy đậu phộng thơm bùi, còn bánh quy chocolate lại mang vị thơm đắng rất đặc trưng của chocolate - cả hai dòng bánh này đều cực kỳ hấp dẫn đấy!
Chúc Anh chị thành công và ngon miệng nhé!
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét