giết thịt gà mềm hòa quyện có vị ngọt thơm, ngậy ngậy của nước dừa tạo nên món ăn ngon miệng "đổi gió" cho gia đình bạn.
Nguyên liệu:
- 500g giết gà lườn rút xương, bỏ da, cắt miếng vừa ăn
- 3 thìa canh nước mắm
- một 1/2 thìa canh nước cốt chanh
- Khoảng 5 cốc (dung tích 250ml) nước lèo gà tự nấu hoặc tậu sẵn
- 3 nhánh sả, bóc vỏ, đập dập và cắt khúc dài 5 cm
- một nhánh gừng tươi bóc vỏ, cắt khiến ba
- 1/2 bơ gạo
- 1 3/4 cốc sữa dừa ko tuyến phố
- hai quả ớt Đà Lạt bỏ hạt, cắt vát thành lát mỏng
- Rau mùi cắt nhỏ
cách làm:
- Bước 1: Cho giết mổ gà, nước mắm và nước cốt chanh vào bát thủy tinh, để riêng cho hỗn hợp ngấm vào giết mổ.
- Bước 2: Đổ nước lèo gà vào nồi, thả sả và gừng vào đun tới lúc sôi thì cho thêm gạo, đun tiếp cho tới lúc gạo chín, khoảng 15 phút.
- Bước 3: Cho thêm sữa dừa vào nồi nước dùng rồi tiếp tục để trên bếp đun. Đổ bát thịt gà có nước sốt ở bước một vào nồi, khuấy đều đến khi làm thịt gà chín, khoảng 2 phút thì tắt bếp, rốt cục thả ớt và rau mùi vào là được.
- 500g giết gà lườn rút xương, bỏ da, cắt miếng vừa ăn
- 3 thìa canh nước mắm
- một 1/2 thìa canh nước cốt chanh
- Khoảng 5 cốc (dung tích 250ml) nước lèo gà tự nấu hoặc tậu sẵn
- 3 nhánh sả, bóc vỏ, đập dập và cắt khúc dài 5 cm
- một nhánh gừng tươi bóc vỏ, cắt khiến ba
- 1/2 bơ gạo
- 1 3/4 cốc sữa dừa ko tuyến phố
- hai quả ớt Đà Lạt bỏ hạt, cắt vát thành lát mỏng
- Rau mùi cắt nhỏ
cách làm:
- Bước 1: Cho giết mổ gà, nước mắm và nước cốt chanh vào bát thủy tinh, để riêng cho hỗn hợp ngấm vào giết mổ.
- Bước 2: Đổ nước lèo gà vào nồi, thả sả và gừng vào đun tới lúc sôi thì cho thêm gạo, đun tiếp cho tới lúc gạo chín, khoảng 15 phút.
- Bước 3: Cho thêm sữa dừa vào nồi nước dùng rồi tiếp tục để trên bếp đun. Đổ bát thịt gà có nước sốt ở bước một vào nồi, khuấy đều đến khi làm thịt gà chín, khoảng 2 phút thì tắt bếp, rốt cục thả ớt và rau mùi vào là được.
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét