Giống như giết thịt heo, thịt bò,…thịt ếch cũng mang hàm lượng dinh dưỡng cao. không những thế, các chế biến thịt ếch lại ko mấy phong phú. Vậy hãy cùng học cách làm đùi ếch cừu bơ tuyệt ngon để bổ sung vào sổ tay ẩm thực của bạn nhé!
nguyên liệu khiến cho đùi ếch cừu bơ
– 500gr thịt đùi ếch.
– 50gr tỏi.
– 100gr bơ.
– hai thìa mật ong.
– 3 trái ớt sừng.
– một trái dưa leo.
– 100gr rau mùi và ngò gai.
– Gia vị: hạt nêm ,tiêu, mì chính, nước mắm, muối.
– Dầu ăn.
phương tiện khiến đùi ếch rán bơ
– Dao.
– Tô.
– Chảo.
– Đĩa.
phương pháp làm đùi ếch chiên bơ
Bước 1:
– Đùi ếch tậu về rửa sạch với nước muối pha loãng rồi xả lại mang nước lạnh, để cho ráo hết nước rồi ướp đùi ếch với mật ong, hạt nêm, nước mắm, mì chính, tiều và dầu ăn. Để lặng từ một tiếng để đùi ếch ngấm hết gia vị.
Bước 2:
– Tỏi lột vỏ, băm nhỏ.
– 1 quả ớt sừng tỉa hoa, 2 quả còn lại bổ đôi, bỏ hạt rồi thái chỉ.
– Rau mùi và ngò gai nhặt sạch rễ, lá úa rồi rửa sạch. Ngò gai thái mịn, mùi cắt khúc.
– Dưa leo rửa sạch rồi thái mỏng, tròn để trang hoàng xung quanh đĩa.
Bước 3:
– Cho bơ vào chảo nóng, đợi bơ tan chảy hết thì cho tỏi vào phi thơm rồi cho tiếp đùi ếch vào xào nhỏ lửa cho đến khi thấy đùi ếch chín đều, với màu vàng nâu đẹp mắt thỉ cho ngò vào, đảo đều rồi tắt bếp.
Bước 4:
– Bày đùi ếch lên đĩa đã xếp dưa leo, rắc thêm ớt thái chỉ và rau mùi lên là hoàn thành!
Chúc Cả nhà thành công có phương pháp làm đùi ếch cừu bơ này nhé!
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét