Món cơm gà sắc xuân sở hữu đầy đủ màu sắc thời trang của giết thịt, trứng và các dòng rau củ - hứa hẹn sẽ là món ngon cuối tuần ấn tượng mang cả nhà!
- Món ngon cuối tuần: Gà hầm nấm
- Món ngon cuối tuần: Gỏi gà xé phay
- Món ngon cuối tuần: Gà nướng cay
- Món ngon cuối tuần: Bún chả Hà Nội
Bạn cần chuẩn bị những vật liệu sau cho món cơm gà sắc xuân:
1 con gà nhỏ (nếu ko thì một bộ xương gà, một ức gà, một đùi gà)
2 miếng jambon
100gr nấm đông cô
2 củ cà rốt
2 lá xà lách (có thể thay bằng dưa leo)
hai lá cải đắng (có thể thay bằng củ sắn)
hai quả trứng
1 củ hành tím
Nấm đông cô ngâm nở rồi rửa sạch. Hành, nấm cắt nhỏ. | |
Gà khiến cho sạch, lọc riêng ức, đùi. Đùi gà lọc bỏ xương, ướp vào phần ức và đùi hai muỗng dầu hào, 1 muỗng canh nước tương, 1 muỗng trục đường, xíu muối. Cho xương gà nồi, đổ ngập nước rồi ninh lấy nước lèo. | |
Xào hành cùng nấm cho thơm, sau Đó cho nước luộc gà vào, canh sao cho đủ nước nấu cơm, nêm vào trong nước 1 muỗng hạt nêm. | |
Trứng chiên mỏng, xắt sợi. | |
Cà rốt gọt vỏ, cắt khúc, luộc chín. Xà lách,cải đắng căt khúc (làm tương tự nếu dung dưa leo và củ sắn). Jambon cắt sợi. Gà ướp khoảng 30 phút thì lấy ra chiên chín vàng rồi cắt lát mỏng. Vo gạo, cho nước lèo có nấm vào xấp mặt gạo, nấu cơm chín rồi lấy ra đĩa xếp rau củ ăn cộng, khi ăn trộn đều và thêm chút mắm gừng ngọt nếu như thích. |
Món cơm gà sắc xuân sở hữu gần như màu sắc bắt mắt của giết mổ, trứng và những dòng rau củ - hứa hẹn sẽ là món ngon cuối tuần thật ấn tượng đối có những thành viên trong gia đình. không chỉ ngon mà món này còn mang thành phần dinh dưỡng cân bằng và toàn bộ nên chỉ cần 1 món mà Cả nhà cũng thấy no bụng và thỏa mãn, tiết kiệm thời gian nấu bếp cho bạn!
Chúc bạn thành công và ngon miệng sở hữu món cơm gà sắc xuân này nhé!
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét