hay vì sắm sẵn trong siêu thị hay những xe đẩy trên phố, bạn hãy thử tự khiến cho cóc dầm chua ngọt cực ngon theo bí quyết dưới đây nhé!
- cách thức khiến hoa quả dầm ngon như ngoài hàng!
- Mận hậu dầm: món ăn vặt khó từ chối
- Xoài dầm cay - món ăn vặt ai cũng mê
Để làm cho cóc dầm chua ngọt bạn cần chuẩn bị các vật liệu sau: - 200g cóc. nếu như tậu được cóc non hoặc cóc Thái nhỏ, hạt ít hay ko với hạt là rẻ nhất bởi cóc loại này giòn mà ko quá chua, chế biến lại nhanh nữa.) - 5 muỗng cafe trục đường - hai muỗng cafe muối tinh - 1-2 trái ớt. | |
Cóc rửa sạch, gọt vỏ. | |
mang cóc non, nhỏ bạn bổ khiến cho 4. sở hữu cóc to bạn tách dọc lấy phần giết thịt quả, mỗi miếng cỡ múi cau. | |
Cho cóc vào thố, thêm tuyến đường, xóc đều rồi để khoảng 30 phút cho tuyến phố tan hết. mang việc cho trục đường trước, món cóc dầm của bạn đảm bảo sẽ cực giòn dù bạn để lâu. | |
Ớt bỏ hạt, bằm nhỏ hoặc thái sợi nhỏ. Tùy theo bạn ăn cay đa dạng hay ít mà điều chỉnh lượng ớt cho phù hợp nhé! Đây cũng chính là ưu điểm của việc tự làm cho cóc dầm so sở hữu đi mua: bạn tự điều chỉnh được độ cay theo khẩu vị của mình và gia đình. |
lúc trục đường đã tan hết, bạn rắc muối và ớt vào tô chứa cóc, xóc đều. | |
lúc muối tan hết bạn nêm nếm lại cho vừa ăn, sao cho món cóc dầm mang vị chua cay mặn ngọt phối hợp là được. |
Xoài, ổi hay cóc dầm chua ngọt là món ăn vặt được không ít chị em đam mê. Thay vì mua sẵn trong siêu thị hay những xe đẩy trên phố thường không được đảm bảo vệ sinh, bạn hãy thử tự khiến cóc dầm chua ngọt nhé! phương pháp làm cho này chẳng những nhanh gọn mà cóc lại giữ được độ giòn, dù không ăn hết bạn cũng với thể chứa trong tủ lạnh ăn sau mà ko sợ cóc bị mất đi độ giòn - vốn là 1 trong các yếu tố khiến nên sức lôi cuốn không thể khước từ của món cóc dầm chua ngọt!
Chúc Anh chị em thành công và ngon mồm mang món cóc dầm chua ngọt này nhé!
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét